Stargate Movie

posted on 07 Jul 2008 13:48 by stargate in StargateMovie

Stargate
ปฐมบทแห่งตำนานประตูสู่ดวงดาว

  

ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายในปีค.ศ. 1994 นำแสดงโดย Kurt Russel แสดงเป็น Colonel Jack O'Neil , James Spare แสดงเป็น Daniel Jackson , Jaye Davidson แสดงเป็น Ra และ John Diehl แสดงเป็น Lt. Kawalsky

เนื้อเรื่องโดยย่อ

ในปี 1928 ได้มีการขุดพบวงแหวนโบราณที่ กีซา ประเทศ อียิปต์ โดยคณะสำรวจของ Professor Langford และลูกสาว Catherine Langford ซึ่งเชื่อว่าสิ่งนี้คือ ประตูสู่สวรรค์ จนถึงปี 1995 Catherine ได้มาพบกับ Dr. Daniel Jackson นักโบราณคดีอัจฉริยะ ผู้เชี่ยวชาญอักษรและตำนานโบราณ จึงชักชวนให้ Dr. Daniel Jackson มาเข้ารวมทีมในการแปลตัวอักษรอียิปต์โบราณ ที่จารึกถึงวงแหวนโบราณที่พ่อของ Catherine ขุดพบ จนในที่สุดก็สามารถแปลข้อความได้ ซึ่งวงแหวนนี้ไม่ใช่ ประตูสู่สวรรค์ แต่เป็น ประตูสู่ดวงดาว( Stargate ) และสามารถหาตำแหน่ง 7 ตำแหน่งที่เปิดประตูไปยังดาวดวงอื่นได้

ประตูสู่ดวงดาว ( Stargate ) ถูกเปิดครั้งแรก

ทางรัฐบาลจึงตั้งทีมสำรวจซึ่งประกอบด้วย Colonel Jack O'Neil , Daniel Jackson และ Lt. Kawalsky เมื่อเดินทางไปถึงก็พบว่า ตัวเองอยู่ในพิภพทะเลทราย ชื่อว่า Abydos และ มนุษย์ต้องเป็นทาสให้กับเทพเจ้าที่เรียกตัวเองว่า รา ( Ra )

 

    ที่อยู่ชาว Abydonian                           ยานอวกาศรูปทรงพีระมิดของรา

           

หารของรา ซึ่งมีหมวกเป็นรูปเหยี่ยว                     โฉมหน้าของรา

ด้วยความช่วยเหลือจากทีมสำรวจจากโลก ทำให้ชาว Abydonian ลุกหือขึ้นต่อต้านรา ทำให้รา คิดจะทำลายดาวดวงนี้ โดยให้ยานอวกาศบินขึ้นไปยังอวกาศเพื่อยิงแสงมาทำลาย แต่ Colonel Jack O'Neil และ Daniel Jackson ได้ส่งระเบิดขึ้นไปทำลายยานอวกาศได้สำเร็จ ก่อนที่ราจะมีโอกาสทำลาย Abydos

หลังจากได้ปลดปล่อยชาว Abydonian ให้ได้รับอิสรภาพแล้ว Daniel Jackson ต้องการที่จะอยู่ที่ Abydos ต่อ จึงได้เปิด Stargate ส่ง Colonel Jack ONeil กลับสู่โลก แล้วต้นเองใช้ระเบิดปิดปากทางของ Stargate

Comment

Comment:

Tweet

หามาตั้งนานเว็บเกี่ยวกับสตาร์เกทเนี่ยะ เพราะชอบแต่ดูไม่รู้เรื่อง เพราะมาดูตอนกลางๆ (แอตแลนติส)ตอนนี้พอจะรู้เรื่องแล้วล่ะ กะว่าจะไปหาตอนเก่า ๆ มาดูให้หมดทุกตอนและจะมาเยี่ยมบ่อย ๆ

#4 By cursorcursor (202.149.25.241) on 2008-07-10 02:04

Stargate ถือว่าเป็นเรื่องที่ดังมากในต่างประเทศครับ
สร้างเวอร์ชั่นแรกนี้เป็นหนังใหญ่ ก่อนที่จะสร้างต่อเป็นแบบซีรีย์ ซึ่งสร้างยาวนานติดต่อกันถึง 10ปี แถมตามด้วยซีรีย์แยกย่อยคือAtlantis ซึ่งตอนนี้ถึงซีซั่นที่ 5แล้ว อีกทั้งยังมีภาคที่เป็น DVD ซึ่งเป็นตอนที่ต่อเนื่องจากซีซั่นที่10อีก 2 ภาค แนะนำให้ไปดูกันครับ สนุกมาก

#3 By Sokar on 2008-07-07 16:25

ใช่เลย สนุกมากๆ ชอบcry
แต่ตอนที่หนังออกมาเนี่ย ไม่ได้สนใจหรอกนะ เพิ่งมาสนใจเอาเมื่อปีที่แล้วนี่เอง บังเอิญเสิร์ชหาอะไรบางอย่างใน youtube แล้ว trailer ของ Stargate ขึ้น กดดูแล้วรู้สึกแบบ...เรื่องนี้พลาดไม่ได้ พอสั่งซื้อดีวีดีมาดูก็ไม่ผิดหวังจริงๆ

#2 By อีฟ on 2008-07-07 16:18

โอ้วว เรื่องนี่สุดยอดมาก สนุกมากๆครับ ชอบสุดๆเลย cry

#1 By [Blog]-`Nutty.,* on 2008-07-07 14:01

Recommend